Trường Mẫu giáo Ánh Dương nằm trên địa bàn phường Trường Xuân, thành phố Tam Kỳ, được đổi tên từ trường Mẫu giáo Mầm Non tại Quyết định số 6219 ngày 26 tháng 11 năm 2012 của Ủy ban nhân dân thành phố Tam Kỳ. Trải qua nhiều năm xây dựng, trưởng thành và phát triển, nhà trường đã khẳng định được vị thế và thương hiệu của mình trong hệ thống các trường mầm non trên địa bàn thành phố. Nhiều năm liền trường luôn đạt danh hiệu tập thể Lao động xuất sắc, các hội thi do các cấp tổ chức đều tham gia đầy đủ và luôn đạt các kết quả cao. Năm học 2015-2016 trường đã đạt Kiểm định chất lượng cấp độ 2 và được Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam tặng cờ thi đua dẫn đầu ngành học mầm non, năm học 2018-2019 được Giám đốc sở GDĐT tặng Giấy khen. Hằng năm Chi bộ Trường Ánh Dương đều đạt danh hiệu Chi bộ trong sạch vững mạnh, tổ chức Công đoàn và Đoàn Thanh niên hoạt động có hiệu quả.

 Được sự quan tâm đầu tư của UBND thành phố Tam Kỳ, Phòng GD&ĐT, Đảng ủy, HĐND, UBND phường Trường Xuân đến nay Trường Mẫu giáo Ánh Dương đã có cơ sở vật chất đầy đủ và khang trang: Gồm có 7 lớp học, 11 phòng chức năng, trang thiết bị và đồ dùng dạy học cơ bản đầy đủ phục vụ cho công tác nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ và hướng dẫn sinh viên thực hành, thực tập đạt chất lượng tốt.

Đội ngũ cán bộ, giáo viên và nhân viên Nhà trường được đào tạo, bồi dưỡng, bổ sung cả về số lượng và chất lượng, ngày càng đáp ứng với yêu cầu đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Hiện nay, Nhà trường có 26 cán bộ, giáo viên và nhân viên (trong đó: 100% cán bộ, giáo viên có trình độ chuyên môn đạt chuẩn trở lên).

Trẻ đến trường khỏe mạnh, ngoan, lễ phép, mạnh dạn, tự tin, hồn nhiên, tích cực tham gia các hoạt động. Thực hiện tốt các kỹ năng về vệ sinh cá nhân, kỹ năng tự phục vụ.Tham gia tốt các hoạt động nhóm, hoạt động tập thể, hoạt động vui chơi, nề nếp ăn ngủ luôn đảm bảo.

 Đa số cha mẹ trẻ có nhận thức tốt, tích cực tham gia các hoạt động của nhà trường, phối hợp chặt chẽ với nhà trường trong các hoạt động nuôi dưỡng chăm sóc giáo dục trẻ.

Nhà trường thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ theo quy định tại Điều lệ trường mầm non, đã triển khai đầy đủ, có chất lượng các hoạt động của Ngành, nhiệt tình tham gia các hoạt động xã hội…