Trường Mẫu giáo Ánh Dương có tổng diện tích đất là 3.896.2m2. Được xây dựng kiên cố và có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, bình quân 19,48m2/trẻ đảm bảo so với quy định tại Điều lệ trường mầm non.

          Nhà trường có cổng ngõ, tường rào bao bọc được xây dụng kiên cố, đảm bảo an toàn. Bảng tên trường được sơn màu sắc hài hoà đẹp mắt trang trí nhiều biểu tượng để trẻ nhận biết ngôi trường mình đang học.

          Sân chơi của trường có nhiều đồ chơi ngoài trời phong phú, có nhiều cây xanh bố trí phù hợp được chăm sóc thường xuyên, với điều kiện của nhà trường đảm bảo an toàn cho tất cả trẻ được an toàn khi vui chơi. Hiên chơi có chiều rộng 2.1m đúng quy cách, có lan can bao quanh đảm bảo an toàn cho trẻ khi vui chơi. Nền hiên được lát gạch men, xung quanh tường hiên được trang trí hình ảnh đẹp mắt, phù hợp với trẻ. Ngoài ra để giúp trẻ khám phá môi trường xung quanh nhà trường bố trí các khu vực trồng cây xanh phù hợp với từng độ tuổi để trẻ tham quan học tập.

             Nhà trường có đủ các phòng hành chính - quản trị, đảm bảo theo Quy định trường Chuẩn Quốc gia, các phòng có đầy đủ các trang thiết bị đầy đủ phục vụ cho công tác quản lý, các bộ phận hành chính làm việc hoạt động học của trẻ. Nhà trường có nhà xe cho giáo viên có mái che đảm bảo sử dụng an toàn, tiện lợi cho việc để xe.

Trường có 7 phòng học bố trí 7 lớp theo đúng độ tuổi với tên gọi Lớp Bé 1, Lớp Bé 2, Lớp Nhỡ 1, lớp Nhỡ 2, lớp Nhỡ 3, lớp Lớn 1, lớp Lớn 2.

Phòng học của trẻ được sử dụng chung như phòng học, phòng sinh hoạt chung và ngủ, phòng có diện tích chung bình quân 48 m² đảm bảo diện tích bình quân 1,8m2/trẻ, phòng đa chức năng 140m², phòng giáo dục nghệ thuật 70m2 được xây dựng kiên cố để tổ chức các hoạt động giáo dục thể chất, giáo dục nghệ thuật đáp ứng nhu cầu hoạt động NDCSGD trẻ và các hoạt động khác trong nhà.

Nhà trường có phòng âm nhạc, tin học, ngoại ngữ. Phòng âm nhạc được bày trí có kính, gióng múa, có dụng cụ âm nhạc cho trẻ học tập, có tủ để trang phục, đạo cụ cho trẻ khi tham gia văn nghệ. Phòng vi tính kế hợp với phòng ngoại ngữ có đầy đủ trang thiết bị như máy vi tính, ti vi màng hình lớn để phục vụ cho trẻ học và thực hành, bên cạnh đó các phòng được trang trí những hình ảnh đẹp mắt cho trẻ làm quen tiếng Anh, dạy Kidsmart cho trẻ.

Các phòng học, phòng chức năng có đầy đủ hệ thống đèn, hệ thống quạt, có tủ đựng hồ sơ, thiết bị dạy học đầy đủ được sắp xếp ngăn nắp, khoa học. Đảm bảo cho công tác dạy học, quản lý của nhà trường.

Bếp ăn được xây dựng theo quy trình bếp một chiều, có đầy đủ đồ dùng phục vụ trẻ ăn bán trú. Kho đựng thực phẩm được phân chia thành khu vực để các loại thực phẩm riêng biệt, được xếp gọn gàng đảm bảo các quy định về VSATTP. Trong kho có kệ kê các đồ dùng rõ ràng phân biệt các loại thực phẩm, chỗ để gạo, để gia vị và các đồ dùng phục vụ cho công tác bán trú.

Hệ thống công trình vệ sinh của nhà trường được xây dựng khép kín. Các phòng được bố trí riêng biệt nam, nữ, có hình ảnh minh họa bé trai, bé gái giúp trẻ dễ nhận biết và phân biệt giới tính. Trang bị đầy đủ hệ thống vòi nước sạch và xà phòng cho trẻ vệ sinh. Nhà vệ sinh dành cho CBGVNV thiết kế hợp lí và thận tiện sử dụng.

Nhà trường có hệ thống cung cấp nước sạch do Công ty cấp nước thành phố Tam Kỳ cung cấp, hàng năm nhà trường luôn chú trọng đến hệ thống thoát nước trên sân trường và các khu vực xung quanh các lớp, có kế hoạch thôi thông cống rảnh, xử lý nước thải.

         Hằng năm nhà trường chú trọng việc huy động và sử dụng các nguồn kinh phí để đầu tư mua sắm CSVC, trang thiết bị đồ dùng cho các lớp học. Các thiết bị, đồ dùng, đồ chơi cũng được nhà trường đầu tư đầy đủ và hiện đại, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Nhà trường đã có các biện pháp duy trì, tăng cường hiệu quả sử dụng, bảo quản các CSVC và thiết bị giáo dục hiện có.